VIETTEL POST HỢP TÁC VỚI SỞ TƯ PHÁP HẢI DƯƠNG TRIỂN KHAI TRẢ KẾT QUẢ PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP

VIETTEL POST HỢP TÁC VỚI SỞ TƯ PHÁP HẢI DƯƠNG TRIỂN KHAI TRẢ KẾT QUẢ PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP
Ngày đăng: 01/03/2017

Ngày 2.12.2016, Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương đã tổ chức triển khai việc đăng ký cấp, trả kết quả Phiếu lý lịch tư pháp qua mạng Internet.


Ngày 2.12.2016, Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương đã tổ chức triển khai việc đăng ký cấp, trả kết quả Phiếu lý lịch tư pháp qua mạng Internet.

Theo đó, công dân có nhu cầu cấp phiếu ý lịch tư pháp có thể truy cập địa chỉ website: http://lltptructuyen.moj.gov.vn để khai nộp hồ sơ trực tuyến. Công dân có thể làm việc với bưu cục của Bưu chính Viettel gần nhất xung quanh vị trí hiện tại của mình để tạo hồ sợ trực tuyến, nộp hồ sơ, hoặc yêu cầu tiếp nhận và chuyển phát hồ sơ tại nhà mà không nhất thiết phải đi đến bộ phận một cửa để làm thủ tục. Thời gian đăng ký dịch vụ cũng nhanh chóng, mỗi hồ sơ chỉ mất 5-10 phút. Với tỉnh Hải Dương, việc phối hợp với Viettel Post để đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp rất hữu ích cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức địa bàn xa trung tâm tỉnh như: huyện Tứ Kỳ, huyện Ninh Giang….

Tại Lễ bàn giao, đại diện lãnh đạo Viettel Post, đại tá Nguyễn Đắc Luân, Phó Tổng Giám đốc Viettel Post khẳng định, Viettel Post cam kết sẽ là đơn vị luôn đồng hành với các sở ban ngành thực hiện có hiệu quả mục tiêu cải cách thủ tục hành chính, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của công dân đối với các thủ tục hành chính. Đồng thời, Viettel post cam kết tích cực tuyên truyền, phổ biến, tư vấn các thủ tục hành chính hỗ trợ người dân; nghiên cứu xây dựng phương thức mới trong việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả hành chính.

Tại buổi này, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu đã để nghị Viettel Post tích cực đào tạo, nâng cao trình độ và tác phong, tinh thần phục vụ của nhân viên, niêm yết công khai các quy trình về thủ tục, thành phần hồ sơ tại bưu cục, biên soạn, phát hành các tờ gấp với thông điệp rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu để người dân biết, lựa chọn. Ông yêu cầu: Sở Tư pháp Hải Dương và Viettel Post cần tích cực phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí tuyên truyền sâu, rộng tới nhân dân dịch vụ đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp tại các điểm bưu cục của Viettel Post.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương tặng hoa cảm ơn Viettel Post

Với mạng lưới hơn 800 điểm bưu cục của Viettel Post trên toàn quốc, lại được trang bị phần mềm liên thông với hệ thống công nghệ thông tin của các cơ quan nhà nước, Viettel Post sẽ hỗ trợ cho công dân giải quyết các thủ tục hành chính thuận lợi và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, phần mềm của Bưu chính Viettel cũng cho phép người sử dụng dịch vụ có thể tra cứu hành trình hồ sơ đang được chuyển phát theo thời gian thực moijm nơi mọi lúc tại website www.viettelpost.com.vn

Hiện nay, Viettel Post đã thực hiện thành công với một số dịch vụ chuyển phát cho các thủ tục hành chính công như chuyển phát nhanh hộ chiếu, giấy phép lái xe, cấp quyền sở hữu trí tuệ…. tại các tỉnh.

Hương Giang
  Quay lại