DOANH THU CỦA VIETTEL POST NĂM 2016 TĂNG HƠN 47%

DOANH THU CỦA VIETTEL POST NĂM 2016 TĂNG HƠN 47%
Ngày đăng: 01/03/2017

Ngày 4/2/2017, tại Hà Nội, Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết và Tôn vinh điển hình tiên tiến năm 2016. Hội nghị được thực hiện qua cầu truyền hình.


Ngày 4/2/2017, tại Hà Nội, Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết và Tôn vinh điển hình tiên tiến năm 2016. Hội nghị được thực hiện qua cầu truyền hình.

Tham dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo các phòng, ban của Tập đoàn Viettel, lãnh đạo Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc và đại diện các đơn vị, chi nhánh, bưu cục trực thuộc Viettel Post. Tổng Giám đốc Viettel Post Trần Trung Hưng đã tham dự và chủ trì hội nghị.

Năm 2016, doanh thu của Viettel Post đã tăng trưởng hơn 47% so với năm 2015, lợi nhuận trước thuế tăng trưởng gần 72%  so với năm 2015. Viettel Post đã xây dựng hệ thống bưu cục rộng khắp tạo ra bước đột phá trong phát triển mạng lưới kinh doanh. Năm 2016, tổng số bưu cục được mở mới bằng tổng số bưu cục được mở trong 18 năm trước đó cộng lại. Hiện tại, Viettel Post  đã mở rộng mạng lưới ra 713/713 quận huyện, trở thành đơn vị có mạng lưới rộng khắp trên toàn quốc.

Toàn cảnh hội nghị

Chuyển phát trong nước giữ tỷ trọng cao nhất trong cơ cấu doanh thu của Viettel Post. Dịch vụ Logistics được mở rộng quy mô hoạt động. Đặc biệt, dịch vụ chuyển phát giao hàng thu tiền (COD) ngày càng chiếm tỷ trọng cao. Hoạt động nghiên cứu và đưa các dịch vụ mới vào kinh doanh đạt kết quả tốt. Đặc biệt, với dịch vụ Hành chính công, Viettel Post đã kiên trì phục vụ 19 tỉnh thành phố, trong đó, hiệu quả nhất là dịch vụ Cấp đổi giấy phép lái xe.

Hội nghị đã thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn, thách thức và bài học kinh nghiệm trong năm 2016, từ đó thảo luận đưa ra các giải pháp phát triển trong năm 2017. Nhiều nội dung đã được đưa ra trao đổi: Hoạt động mở bưu cục mới, sử dụng nguồn nhân lực chất lượng hiệu quả, hoạt động tài chính minh bạch, công tác kiểm tra, giám sát chất lượng trong hoạt động chuyển phát, hoạt động chăm sóc khách hàng…

Tổng Giám đốc Trần Trung Hưng phát biểu tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị, Tổng Giám đốc Trần Trung Hưng khẳng định: Năm 2017 là năm mang tới cho Viettel Post cơ hội chuyển mình. Viettel Post sẽ đẩy mạnh hoạt động hiện đại hóa hệ thống bưu chính. Nhờ có các hệ thống hiện đại, nhân viên của Viettel Post có thể  rút ngắn thời gian làm việc, dành nhiều thời gian hơn để phục vụ và quan tâm tới khách hàng.

Cũng theo Tổng Giám đốc Trần Trung Hưng: Hệ thống hiện đại của Viettel Post sẽ hỗ trợ tư vấn khách hàng cách lựa chọn dịch vụ tốt nhất; cho biết tình trạng bưu gửi kể cả trong trường hợp hàng đang trên ô tô hoặc máy bay; hỗ trợ khách hàng thương mại điện tử biết được khu vực bán hàng tốt nhất; công cụ giám sát chất lượng dịch vụ và khiếu nại sẽ hỗ trợ tối ưu cho khách hàng. Năm 2017, 100% nhân viên Viettel Post sử dụng Smart phone để phục vụ ba mục tiêu: bán hàng, chăm sóc khách hàng, giám sát chất lượng dịch vụ cũng như đánh giá và giám sát nhân viên giao hàng. Viettel Post sẽ tự động hóa hệ thống nâng hạ, chia chọn hàng hóa; phối hợp với Viễn thông Viettel cung cấp dịch vụ chuyển phát tới tận xã.

Lễ ký kết giao ước thi đua

Tại hội nghị, lễ ký kết giao ước thi đua đã được diễn ra. Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Viettel Post đã trao bằng khen và tuyên dương các cá nhân và đơn vị có nhiều thành tích trong năm 2016.

Một số hình ảnh trao bằng khen cho các cá nhân xuất sắc của Viettel Post:

Hương Giang
  Quay lại