Các giấy tờ khách hàng cần có khi sử dụng dịch vụ, khi khiếu nại, bồi thường

Các giấy tờ khách hàng cần có khi sử dụng dịch vụ, khi khiếu nại, bồi thường
Ngày đăng: 06/07/2016

Vận chuyển hàng không là hình thức vận tải có nhiều ưu điểm nổi trội và luôn đi kèm với dịch vụ chuyển phát. Vận tải hàng không có nhiều điểm khác biệt so với các hình thức vận tải khác. Một trong số đó là việc sự hạn chế đối với một số mặt hàng. Trong bài viết này,hãy cùng Viettel Post tìm hiểu những mặt hàng không được phép chuyển qua đường hàng không.


 

 

  • Phiếu gửi có xác nhận của VTP (liên màu vàng)
  • Giấy tờ tuỳ thân gồm: chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận công an nhân dân, chứng minh thư quân đội, hộ chiếu, thẻ đại biểu quốc hội.
  • Nếu không có giấy tờ quy định trên, người nhận có thể xuất trình giấy chứng nhận của cơ quan nơi công tác hoặc chính quyền phường xã nơi cư trú.Giấy chứng nhận phải được xác nhận theo họ tên, địa chỉ người nhận ghi trên phiếu chuyển tiền.
  • Nếu người nhận tiền là tổ chức thì người thay mặt tổ chức đó nhận tiền phải xuất trình giấy tờ tùy thân và giấy uỷ quyền của người đứng đầu tổ chức hoặc giấy giới thiệu.
  • Nếu người nhận là người được uỷ quyền thì ngoài giấy tờ tuỳ thân phải xuất trình giấy uỷ quyền được xác lập theo quy định của pháp luật.

 

 
  Quay lại